Vì sao thầy Park chưa tỏ ý muốn tái ký hợp đồng?

Sau những đóng góp lớn lao ở hai năm đầu hợp tác, chiến lược gia người Hàn Quốc đã được VFF nâng lương lên gấp đôi, tương đương với mức 50.000 USD/tháng khi gia hạn. Kể cả khi đại dịch COVID-19 khiến các hoạt động của ĐTQG bị đình trệ, VFF vẫn không cắt giảm lương mà giữ nguyên như trước cho HLV Park Hang Seo. Nhưng chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, thầy Park sẽ hết hạn hợp đồng với VFF. Tuy phía VFF và đại diện phía HLV Park Hang Seo đã hẹn lịch làm việc với nhau, nhưng vẫn không có dấu hiệu cho thấy thầy Park dự định tái ký.

Hợp đồng giữa thầy Park và VFF sắp hết hạn

Hợp đồng giữa thầy Park và liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp hết hạn
Hợp đồng giữa thầy Park và liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp hết hạn

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang lên lịch làm việc chính thức. Buổi gặp để đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Trong bối cảnh hợp đồng cũ sắp hết hạn. Hợp đồng cũ giữa VFF và HLV Park Hang-seo sẽ đáo hạn vào ngày 31/1/2022. VFF mới đây đã gửi đề nghị tới đại diện của ông Park, Lee Dong-jun, để hẹn lịch làm việc.

Trong hợp đồng cũ có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Với các chế độ dành cho HLV Park Hang-Seo được giữ nguyên. Thời gian qua, ông Park Hang-Seo đã đánh tiếng qua báo chí Hàn Quốc. Ông cho biết muốn tập trung cho công việc chuyên môn với đội tuyển Việt Nam. Vấn đề hợp đồng của ông và VFF sẽ do người đại diện Lee Dong-jun giải quyết.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, VFF lạc quan về triển vọng gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo. “Chúng tôi đánh giá cao những cống hiến của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam. Với trách nhiệm của mình, VFF cũng hỗ trợ tối đa. Đáp ứng những yêu cầu tốt nhất về chuyên môn, tài chính để HLV Park Hang-seo làm việc. Tôi cho rằng trong điều kiện hiện tại, không có lý do gì để đôi bên không tiếp tục hợp tác. Tôi cũng tin vào thiện ý của HLV Park Hang-seo. Ông sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam”

Nhà cầm quân người Hàn vẫn thong dong

Theo kế hoạch ban đầu, kết thúc các trận đấu tại vòng loại U23 châu Á ông sẽ trở về. Sau đó HLV Park Hang Seo cùng người đại diện chính thức ngồi lại cùng VFF tính chuyện tương lai. Tuy nhiên trái với kế hoạch đó, ngay khi trở lại Việt Nam, thuyền trưởng Hàn Quốc ngay lập tức bắt tay vào công việc chính cùng tuyển Việt Nam. Chuẩn bị cho 2 trận tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình. Cả 2 thuộc khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022.

Việc HLV Park Hang Seo và người đại diện tỏ ra khá yên ắng trong vấn đề tái ký hay không cùng bóng đá Việt Nam đang khiến nhiều fan hâm mộ tỏ ra sốt ruột. Bởi chỉ còn khoảng 3 tháng nữa hợp đồng đôi bên sẽ kết thúc. Cụ thể hơn, hợp đồng thứ 2 với bóng đá Việt Nam của thuyền trưởng người Hàn Quốc kết thúc vào ngày 31/1/2022. Vì vậy bắt buộc thời điểm này phải có kế hoạch đàm phán một cách chính thức. Nhằm giúp đôi bên tính chuyện tương lai một cách chủ động. Thế nhưng, đến lúc này bản hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF vẫn chưa có tín hiệu nào mới. Dù người hâm mộ vẫn nóng lòng chờ “chốt đơn”.

Lý do thầy Park chưa vội tái ký hợp đồng

Vì một số lý do mà thầy Park vẫn chưa tiếp tục kí hợp đồng với VFF
Vì một số lý do mà thầy Park vẫn chưa tiếp tục kí hợp đồng với VFF

Tập trung trọn vẹn cho trận đấu sắp tới

Về cơ bản, hiện tại VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo ít nhất cũng đã làm việc sơ bộ cùng nhau. Tuy nhiên có vẻ như phía ông thầy người Hàn Quốc vẫn chưa muốn chốt sớm như kỳ vọng từ phía Việt Nam. Lý do đầu tiên để thuyền trưởng người Hàn Quốc thong thả chưa tính chuyện tương lai cùng bóng đá Việt Nam không ngoài việc cần sự tập trung trọn vẹn cho vòng loại World Cup 2022. Với các trận gặp Nhật Bản, Saudi Arabia ít ngày nữa. HLV Park Hang Seo chưa vội với hợp đồng đều nhằm tập trung vào chuyên môn. Đây còn là một tính toán xa. Bởi rõ ràng kết quả hay màn thể hiện tốt ở các trận tới sẽ giúp ông thầy người Hàn Quốc thêm ưu thế trên bàn đàm phán.

Quá nhiều nhiệm vụ

Ngoài lý do kể trên, một rào cản nhỏ khiến thuyền trưởng Hàn Quốc có lẽ phải tính toán kỹ lưỡng với tương lai của mình nằm ở… U23 Việt Nam. Bất chấp việc ông vừa đưa đội tham dự VCK U23 châu Á lần thứ 3 liên tiếp. Thành tích này kể từ năm 2018 đến nay. Điều mà HLV Park Hang Seo lấn cấn vẫn ở chuyện năng lực của U23 Việt Nam không quá tốt. Vì vậy nếu phải gánh nhiều nhiệm vụ, mục tiêu cao tại SEA Games, VCK U23 châu Á vào năm tới thực sự là… khó nhằn.

Thế nên, khả năng cao phía chiến lược gia người Hàn Quốc rất muốn hạ chỉ tiêu. Điều này nhằm đảm bảo sự thành công tối đa ở thì tương lai. Thay vì tiếp tục phải giành HCV SEA Games hay tiến xa tại VCK U23 châu Á diễn ra ở Uzbekistan vào năm sau trong khi lương thưởng chưa chắc đã tăng. Nắm trong tay quyền tự quyết về tương lai vẫn hơn. Nên rất dễ hiểu vì sao HLV Park Hang Seo thong thả. Còn VFF thật sự khó mà ung dung nếu nghĩ đến viễn cảnh chiến lược gia người Hàn Quốc “lật kèo” phút chót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen + = 26