Văn Mai Hương “cháy” hết mình cùng khán giả tại “Vừng”

Thật đáng buồn khi phải nói rằng năm 2021 không sôi động, tươi sáng như những năm trước. Thị trường âm nhạc Việt nói riêng khá ảm đạm. Nguyên nhân chính bởi các hạn chế về đi lại, tổ chức hoạt động đã ngăn cản nghệ sĩ và khán giả kết nối với nhau ít nhiều. Do vậy khi có thể trực tiếp hát cùng khán giả sau thời gian dài giãn cách xã hội, ca sĩ Văn Mai Hương bày tỏ mình rất xúc động. 3 đêm nhạc vừa qua của cô đều “cháy vé” nhanh chóng trong vòng 24 giờ mở bán. Nữ ca sĩ cũng “cháy” hết mình chiều lòng người hâm mộ.

Văn Mai Hương xúc động ngày gặp lại khán giả

Sau thời gian giãn cách, ca sĩ Văn Mai Hương đã có thể gặp lại các fan hâm mộ
Sau thời gian giãn cách, ca sĩ Văn Mai Hương đã có thể gặp lại các fan hâm mộ

Văn Mai Hương vui mừng báo tin vừa hoàn thành 3 đêm nhạc phòng trà thành công. Cả 3 đêm nhạc đều cháy vé chỉ sau vỏn vẹn 24 giờ. “Nửa năm qua, tôi nhớ quay quắt khán giả, sân khấu nhưng không biết làm gì hơn vì cả nước oằn mình chống dịch. Vì vậy, ngay khi vừa được cho phép hoạt động trở lại, tôi nhận lời mời show ngay lập tức”, cô nói.

Ca sĩ chỉ định nhận 2 đêm vì hát phòng trà 15 bài/đêm rất mệt. Nhưng khi thấy đêm nhạc cháy vé, Văn Mai Hương quyết định hát đêm thứ 3. Cô tâm sự, các ca sĩ đều biết hát phòng trà hoàn toàn bằng thực lực, việc hát liền 3 đêm đòi hỏi rất lớn về thể lực của người hát. Dù vậy, cô yêu khán giả nên nhận lời không đắn đo.

Văn Mai Hương cũng thấy thú vị khi lần đầu hát phòng trà lúc 19h và kết thúc vào 21h. Trước đây, các đêm phòng trà thường bắt đầu khoảng 21 – 21h30 và kéo dài có khi quá nửa đêm tùy cảm xúc khán giả. Trong 3 đêm nhạc, Văn Mai Hương thể hiện lại nhiều bài hát đã làm nên tên tuổi của mình như Trên cây cầu bên sông, Cầu hôn, Một ngày hay trăm năm, Lâu đài cát,… Khán giả đến nghe nhạc cổ vũ nhiệt tình cho ca sĩ. Họ vô cùng hào hứng vì nửa năm rồi mới được ngồi nghe nhạc sống.

Đêm nhạc không chỉ sôi động mà còn tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch

Đêm nhạc không chỉ sôi động mà còn tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch
Đêm nhạc không chỉ sôi động mà còn tuân thủ tốt quy định phòng chống dịch

Việc tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh được thực hiện đúng và đủ. Tất cả nhạc công, nhân viên trong chương trình đều đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc là F0 đã khỏi bệnh. Khán giả phải có thẻ xanh hoặc được test nhanh tại chỗ trong trường hợp thẻ vàng. Bên cạnh đó, công tác khử khuẩn, đo nhiệt độ cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Phòng trà cũng chỉ thực hiện 50% công suất so với trước đây. Nhà văn Hà Thanh Phúc, chủ phòng trà Vừng tâm sự điều khó khăn nhất là phải tổ chức sớm. Trước đây, show ca nhạc thường diễn ra lúc 21 giờ hoặc 21 giờ 30. Bây giờ show được diễn ra vào lúc 19 giờ để kết thúc lúc 21 giờ. Nhiều khách vẫn chưa quen với việc này nên việc bán vé cũng khó khăn hơn chút.

Anh nói thêm: “Thực sự tổ chức một đêm nhạc tại thời điểm này cần nhiều sự dũng cảm. Kinh phí quảng cáo cho các đêm nhạc sau đại dịch cũng tăng nhiều. Nhưng giá vé lại giảm để khán giả dễ đi. Tôi làm show lúc này không phải vì kiếm lời. Bởi với lượng khách vậy hòa vốn đã là may chứ đừng nói tới lãi. Nhưng tôi vẫn phải làm vì các phòng trà TP.HCM vốn dĩ đã cực kỳ khó khăn. Nếu mình không làm thì có thể người ta sẽ mất dần thói quen đi nghe nhạc live. Điều này sẽ cực kỳ đáng buồn. Vì phòng trà ca nhạc, quán nhạc sống vốn dĩ là một phần văn hóa của Sài Gòn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two + 3 =