Top con giáp hiền lành, vô tư không sân si, gây thù chuốc oán với ai

Có rất nhiều lời khuyên về cuộc sống rằng, chúng ta hãy sống một cuộc đời thật đúng nghĩa, để tận hưởng trọn vẹn kiếp người ngắn ngủi. Không nhất thiết phải cứ vùi mình vào những sân si, toan tính người khác. Nói qua thì có vẻ đơn giản, nhưng làm thế nào khi bản năng của chúng ta là tham, là sân, là si? Dẫu vậy có những con giáp dưới đây, họ là người luôn mang tâm tính hiền lành, vô tư, không sân si hoặc gây thù chuốc oán với bất cứ ai. Thê nên cuộc sống luôn nhẹ nhàng, vinh hoa phú quý hơn người.

Tuổi Dần không cầu lợi lộc

Người tuổi Dần luôn xem nhẹ mọi việc, đối với bất cứ điều gì cũng tỏ ra không quan tâm. Cho dù những lời phê phán bên ngoài như thế nào. Họ cũng đều bình tĩnh như núi Thái Sơn sừng sững bất động. Người tuổi Dần càng không cầu lợi lộc, không ham dục vọng. Vì vậy họ cũng chẳng để tâm thế giới bên ngoài có cám dỗ hay quấy rối họ ra sao. Trong lòng họ chỉ duy trì niềm tin ban đầu của mình; một mạch tiến về phía trước mà không sợ phong ba bão táp.

Người tuổi Dần luôn xem nhẹ mọi việc, đối với bất cứ điều gì cũng tỏ ra không quan tâm
Người tuổi Dần luôn xem nhẹ mọi việc, đối với bất cứ điều gì cũng tỏ ra không quan tâm

Với đồng tiền người tuổi Dần không thực sự ưa thích nhưng không có nghĩa họ vô sản. Kỳ thực họ không để ý đến vật chất cho lắm. Họ không bị đồng tiền chi phối. Người tuổi Dần không thể bị quyền uy chi phối hay bất kỳ luật lệ bất công nào áp chế. Họ sẽ liều mạng mình vì lý tưởng chính nghĩa của mình. Ông trời đã ban cho họ vỏ bọc của vị chúa sơn lâm, uy quyền, cao cao tại thượng. Vì ưa động, hay thay đổi nên đến năm 50 tuổi vẫn chưa tìm được vị trí đích thực cho mình.

Tuổi Thìn với phong thái của tiên nhân đắc đạo

Người tuổi Thìn rất thích coi chuyện ồn ào. Họ quan tâm đến tất cả mọi thứ, nhưng chỉ khoanh tay đứng nhìn. Khi xảy ra bất cứ tình huống gì họ cũng sẽ không can thiệp; bất luận là chuyện xấu hay tốt cũng cứ để mọi thứ xảy ra một cách tự nhiên. Người tuổi Thìn tin rằng, tất cả mọi điều trên thế gian này đều được định sẵn, người đang làm thì trời đang nhìn. Có những chuyện nhìn thấu được nhưng không thể nói rõ ra được, phong thái của họ cực giống với tiên nhân đắc đạo.

Tuổi Ngọ không quan trọng kết quả

Ngựa là loài vật đại diện cho sự giản dị và nhanh nhẹn. Con vật này là dấu hiệu thứ bảy trong tử vi chiêm tinh học phương Đông. Họ là những người độc lập, vui vẻ và thân thiện. Họ thích giúp đỡ bất cứ ai và bất cứ điều gì trước mắt mình, bao gồm cả việc yêu thương bản thân mình. Người tuổi ngựa đa số sẽ làm một công việc tốt. Họ muốn thành công. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một người cầm tinh con ngựa.

Ngựa là loài vật đại diện cho sự giản dị và nhanh nhẹn
Ngựa là loài vật đại diện cho sự giản dị và nhanh nhẹn

Người tuổi Ngọ rất dễ cảm thấy đủ thỏa mãn. Đương nhiên, họ luôn tin rằng chỉ sau khi bỏ ra thì mới thu được kết quả. Cho dù, kết cục này không đẹp như mình mong muốn. Nhưng họ cũng sẽ không trách trời than đất hay cảm thấy tủi thân.  Với họ, dù thế nào cũng đã rất nổ lực rồi, kết quả có được là tốt hay xấu đã không còn là chuyện quan trọng nữa. Họ cho rằng hưởng thụ quá trình và tiếp nhận kết quả mới chính là cách làm chính xác nhất.

Tuổi Thân quan niệm sống để vui vẻ

Tuổi Thân thích được tự do bay nhảy, lúc nào cũng vui tươi, trẻ trung. Chính vì vậy mà hiếm khi bị những điều phiền não đến “gõ cửa”. Với người tuổi Thân, cuộc sống là do mỗi người chúng ta làm chủ, sống sao cho thoải mái, vui vẻ mới là quan trọng chứ không phải là chuyện về tiền bạc, vật chất, địa vị.

Họ là người biết đâu là đủ để sống vui vẻ, điều này khiến họ rất mãn nguyện với tình trạng hiện tại của mình. Không phải họ không có chí tiến thủ mà ngược lại, họ đang trong quá trình theo đuổi sự tích cực và vẫn luôn giữ ý định ban đầu của mình. Người tuổi Thân không tranh không đoạt và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Họ tin rằng cái gì của mình thì sẽ là của mình, đã không phải của mình thì có giành lấy được cũng không có ý nghĩa gì. Làm người không nên có những cách nghĩ xấu như vậy, chi bằng hãy đặt hết hy vọng vào chính mình sẽ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six × = sixty