Top 7 địa điểm check-in “biển hoa” phượng tím đẹp ngỡ ngàng ở Sydney

Người dân Sydney từ lâu đã yêu mến “nữ thần màu tím”, đến nỗi cây jacaranda thường bị nhầm là cây có nguồn gốc từ Australia, nhưng thực tế, cây phượng tím có nguồn gốc từ Brazil. Tháng 10, 11 hàng năm, “cô gái” Jacaranda đến từ Brazil lại nở rộ, khoe sắc khắp mọi ngóc ngách của Sydney, mang đến cho thành phố một vẻ đẹp tím rất dịu dàng và mộng mơ. Du khách đến Sydney mùa này cũng đua nhau xuống đường đọ dáng với hoa phượng tím jacaranda, ngay cả những người dân ở Sydney cũng không bỏ qua cơ hội đăng những bức ảnh “ngàn like” cùng sắc tím lên Instagram.

‘Biển hoa’ phượng tím ở Sydney

Phượng tím ở Sydney (Australia) đang vào mùa nở rộ. Sắc tím nhuộm màu rực rỡ cho cả thành phố. Sydney là một trong những địa điểm ngắm phượng tím đẹp nhất ở Australia. Loài hoa này còn có tên gọi là Jacaranda. Chúng được trồng khắp thành phố. Nhiều nhất là quanh cầu cảng Sydney và trong trường đại học Sydney. Hoa phượng tím được trồng nhiều ở Nam Mỹ, Ấn Độ và một số nơi khác tại châu Á như Trung Quốc. Vài năm gần đây, hoa phượng tím cũng xuất hiện ở Đà Lạt.

'Biển hoa' phượng tím ở Sydney
‘Biển hoa’ phượng tím ở Sydney

Sắc tím mộng mơ của hoa phượng trong tiết trời mùa xuân mát mẻ; ngập nắng ở Sydney khiến cảnh vật thêm thơ mộng. Hàng năm, mùa hoa Jacaranda luôn thu hút đông du khách khắp nơi trên thế giới. Màu hoa quyện với sắc trời xanh biếc. Bang New South Wales, nơi có thành phố Sydney hiện đã nới lỏng các quy định giãn cách. Nên du khách có thể thoải mái đi lại, di chuyển, tham quan.

Địa điểm tuyệt nhất để ngắm hoa phượng tím ở Sydney

Circular Quay và The Rocks

Phượng tím jacaranda nở rộ dọc bờ biển và trên những con đường lát sỏi của The Rocks. Sắc tím mê hoặc hoà quyện với màu trắng của những ‘cánh buồm’ trắng khổng lồ sẽ là một background vô cùng hoàn hảo cho bức ảnh ‘sống ảo’ của bạn.

Kirribilli

Đừng bỏ qua McDougall Street ở Kirribilli – nơi hoa phượng tím jacaranda vào mùa nở rộ sẽ tạo thành một mái vòm khiến bạn cảm tưởng như bước vào thế giới cổ tích trong truyện tranh. Vì thế Kirribilli được xem là một trong những điểm ngắm hoa phượng tím đẹp nhất Sydney.

Đại học Sydney

Chẳng cần phải đi đâu xa, những cây phượng tím trong khuôn viên Đại học Sydney cũng đủ khiến bạn ngỡ ngàng đê mê không thốt nên lời bởi sắc đẹp lộng lậy không kém những địa điểm khác.

Lavender Bay

Còn gì tuyệt hơn một bữa dã ngoại dưới những tán cây phượng jacaranda tím ngắt? Nhưng bạn phải cẩn thận một chút vì hoa rơi sẽ là một rắc rối và chú ý những chú ong đâu đó quanh bạn.

Royal Botanical Gardens

Sắc tím mộng mơ của hoa phượng
Sắc tím mộng mơ của hoa phượng trong tiết trời mùa xuân mát mẻ ở Sydney

Nói đến hoa thì không thể không nhắc đến Royal Botanical Gardens. Giữa muôn và sắc hoa sặc sỡ, sắc tím huyền ảo đầy mê hoặc của jacaranda vẫn sẽ khiến bản thổn thức.

Camden

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến ngắm hoa đến những điểm có hoa phượng tím jacaranda đẹp nhất Sydney, tuyệt đối đừng bỏ Camden ra khỏi danh sách, đặc biệt là ở Argyle Street.

Grafton

Với hơn 2,000 cây phương tím jacaranda cùng với Lễ hội Jacaranda Festival kéo dài đến 9 ngày hằng năm, không một chút hoài nghi, Grafton chính là ‘vị vua’ trong danh sách những điểm ngắm hoa phượng tím jacaranda tuyệt nhất Sydney nói riêng và cả NSW nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + four =