Phim Kiều gây ấn tượng với khán giả tại Mỹ

Với một bộ phim lấy cảm hứng từ một tác phẩm văn học cách đây vài trăm năm, để thuyết phục được khán giả ngày nay thì phải thổi được hơi thở đương đại vào đó. Tình yêu là đề tài không bao giờ cũ trong phim nên đạo diễn mới quyết định chọn giai đoạn Kiều gặp Thúc Sinh.Thế nhưng bộ phim vẫn chưa nhận được sự hài lòng của một bộ phận khán giả. Doanh thu từ các phòng vé đề ở mực rất thấp. Mới đây đã có tin vui cho đoàn làm phim khi bộ phim Kiều lại nhận những tin hiệu đáng mừng từ Mỹ khi bộ phim được đánh giá cao tại Liên Hoan phim ở Mỹ.

Phim Kiều chiếu tại liên hoan phim ở Mỹ

Tác phẩm điện ảnh "Kiều" được chiếu tại liên hoan phim ở Mỹ
Tác phẩm điện ảnh “Kiều” được chiếu tại liên hoan phim ở Mỹ

Tác phẩm điện ảnh “Kiều” được chiếu tại liên hoan phim ở Mỹ sau khi lỗ hàng chục tỷ đồng trong nước. Tác phẩm sẽ được ra mắt vào tối 27/10 tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California, trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach. Nhà sản xuất Mai Thu Huyền cho biết chị và diễn viên Lê Anh Huy – đóng vai Thúc Sinh – góp mặt trên thảm đỏ trước buổi công chiếu và giao lưu khán giả sau sự kiện.

Quảng bá phim Việt tại Mỹ

Thiên A. Phạm – Giám đốc 3388 Films, đơn vị tại Mỹ giới thiệu tác phẩm đến liên hoan phim. Nói muốn góp phần quảng bá một phim chuyển thể từ kiệt tác văn học kinh điển của Việt Nam. Ngày 29/10, phim sẽ được chiếu trên nền tảng trực tuyến của Amazon. Newport Beach Film Festival (NBFF) được tổ chức thường niên tại Newport Beach, California từ năm 1999. Năm 2014, ban tổ chức ước tính 54.000 khách tham gia liên hoan. Năm 2015, sự kiện thu hút hơn 350 tác phẩm từ 50 quốc gia. Liên hoan được chia thành tám hạng mục theo các thể loại, như phim tài liệu, ca nhạc, gia đình, phim ngắn…

Doanh thu không như kỳ vọng tại thị trường trong nước

Theo nhà sản xuất, sau khi công chiếu trong nước hồi tháng 4. Phim chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng dù kinh phí là 30 tỷ. Trên Box Office Việt Nam – đơn vị khảo sát phòng vé độc lập. Kiều là một trong những phim Việt có doanh thu thấp từ đầu năm. Xếp sau Cậu Vàng (đạo diễn Vũ Thủy) với 3,7 tỷ đồng. Sau 18 ngày chiếu, phim rời rạp để phát hành trực tuyến nhằm bù lỗ. Mai Thu Huyền cho biết êkíp buồn. Vì phim không thành công như kỳ vọng. Ban đầu, chị dự định phát hành phim trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên do dịch, hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại đến nay.

Đánh giá về nội dung của phim Kiều

Bối cảnh tay 3 giữa Kiều – Hoạn Thư – Thúc Sinh

Phim Kiều chọn lát cắt xoay quanh mối tình tay ba giữa Kiều
Phim Kiều chọn lát cắt xoay quanh mối tình tay ba giữa Kiều, Thúc Sinh, Hoạn Thư

Phim Kiều chọn lát cắt xoay quanh mối tình tay ba giữa Kiều (Mỹ Duyên). Sau khi bán mình chuộc cha, Kiều bị lừa vào chốn thanh lâu, chấp nhận làm kỹ nữ. Thúc Sinh xiêu lòng trước tài sắc của Kiều, lên kế hoạch cùng Kiều trốn đến vùng thâm sơn sinh sống. Ở quê nhà, Hoạn Thư hay tin chồng có nhân tình, vội điều tra và lên kế hoạch trả thù Kiều.

Các ý kiến tích cực phần nào đó cảm thấy việc tác phẩm truyện Kiều vốn chịu ảnh hưởng từ Trung Quốc và các nhân vật cũng không có thật, hi vọng rằng bộ phim Kiều có thể làm tốt các khâu khác để có thể chuyển thể bộ phim lên màn ảnh một cách chỉn chu.

Phim có nhiều lỗ hổng

Với thời lượng 90 phút, phim cho thấy nhiều lỗ hổng về kịch bản. Nội dung chuyển biến chóng vánh, chưa hợp lý, chuyện tình Kiều – Thúc Sinh diễn tiến khá nhanh chỉ sau một lần gặp, cả hai chưa trò chuyện nhiều. Kịch bản chỉ giải quyết qua loa chuyện tình tay ba của Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư. Ở cao trào, các nhân vật chỉ chia sẻ nỗi niềm qua vài lời thoại. Phim khép lại khi bi kịch các nhân vật chưa được giải quyết, số phận Kiều còn lửng lơ.

Phim bị chê có nhiều cảnh “nóng” không cần thiết. Kỹ xảo yếu, kỹ thuật dựng phim không nhịp nhàng khiến nhiều phân đoạn chuyển cảnh đột ngột, tạo cảm giác hụt hẫng. Điểm cộng của phim là phần âm nhạc với ca khúc chính Kiều mệnh khúc do Bùi Lan Hương thể hiện, Huy Tuấn viết nhạc với phần lời lấy cảm hứng từ tứ thơ của Nguyễn Du.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seven × = forty two