Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới mang tên ‘Voyage’

Nhóm nhạc Pop nổi tiếng hàng đầu thế giới ABBA đã chính thức quay trở lại sau hơn 40 năm tan rã và trình làng với album phòng thu mang tên Voyage. Đây là album mới đánh dấu sự trở lại đáng nhớ nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới bởi hiện những tác phẩm âm nhạc của họ vẫn nhận được sự đón nhận của những người yêu nhạc trên toàn thế giới. Album mới bao gồm toàn bộ ca khúc bao gồm Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down là 2 tác phẩm đã được công bố từ năm 2019 những không được ra mắt. Chi tiết về album Voyage của nhóm nhạc Thụy Điển ABBA sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.

Album mới “Voyage” – Một tác phẩm đáng để chờ đợi

Gần 40 năm trước, ABBA đã ở trong phòng thu lần cuối cùng, để thu âm bản ballad bi thương mang tên “The day before you come”.

Họ biết đây là lời tạm biệt khi cả hai cặp vợ chồng trong nhóm đã hoàn tất các thủ tục ly hôn. Agnetha Fältskog cất tiếng hát đầy ảm đạm. Với những lời ca được viết bởi chồng cũ trong một phòng thu tối tăm. Đó là điều cuối cùng họ cùng nhau ghi lại. Một kết thúc êm đẹp cho họ cũng như cho một giai thoại nhạc pop.

Album mới "Voyage" - Một tác phẩm đáng để chờ đợi
ABBA trở lại với một album mới mang đầy sức sống mang tên “Voyage”

Nhưng không ai có thể ngờ được rằng ban nhạc lừng danh đến từ Thụy Điển một lần nữa trở về bên nhau thông qua “Voyage”. Cả bốn thành viên đoàn tụ sau 40 năm xa cách. Việc ABBA phát hành “Voyage” là một sự kiện lịch sử có một không hai. Thu hút sự chú ý toàn cầu như những bài hát kinh điển của họ trong những năm 1970. Điều này gợi nhớ lại những ngày tháng mà huyền thoại mang tên ABBA thống trị các đài phát thanh. Kèm theo đó xu hướng nổi bật nhất của thập niên 70. Những bộ đồ lấp lánh đính sequin.

Nhóm nhạc Thuỵ Điển ABBA ra mắt album mới – “Voyage” – vào tháng 11, sau 40 năm tan rã. Theo The Guardian hôm 2/9, album gồm toàn bộ ca khúc mới. Trong đó có một bài hát Giáng sinh. Dịp này, nhóm phát hành I Still Have Faith in You và Don’t Shut Me Down – được công bố từ năm 2019 nhưng không ra mắt. Nhóm cũng làm việc, thu âm, cho ra đời hơn 10 bài khác.

ABBA ra album sau 40 năm gác mic

ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới. Với hàng trăm triệu album được bán ra từ năm 1972. Tuy chỉ hoạt động 10 năm, âm nhạc của họ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Và truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ đàn em. Voyage sẽ là album phòng thu đầu tiên của nhóm nhạc huyền thoại ABBA sau The Visitors. Album được phát hành vào năm 1981 và “thống trị” các bảng xếp hạng tại Anh, Thụy Điển cùng 5 quốc gia khác.

ABBA ra album sau 40 năm gác mic
ABBA là một trong những nhóm nhạc thành công nhất lịch sử thế giới

Nhiều đĩa đơn như Fernando, Mamma Mia, Dancing Queen, Knowing Me Know You, Name of the Game… từng đoạt quán quân bảng xếp hạng Anh. Album Abba Gold (1992) là CD đầu tiên có hơn 1.000 tuần trụ hạng. Vở nhạc kịch Mamma Mia! – bao gồm nhiều bản hit của nhóm – gần đây được công diễn trở lại ở Nhà hát West End. Hai phần phim điện ảnh của vở kịch, ra mắt năm 2008 và 2018, lần lượt thu về 440 triệu bảng và 285 triệu bảng toàn cầu. Nhóm tan rã năm 1982 vì sự đổ vỡ trong hôn nhân của cả hai cặp. Năm 2016, ABBA tuyên bố tái hợp, bắt đầu những dự án mới nhưng nhiều lần lỡ hẹn khán giả.

Không thể phủ nhận rằng việc ABBA tái xuất đã đem đến sự ngạc nhiên lớn đối với làng nhạc và những người hâm mộ trên khắp thế giới. Và càng ngạc nhiên hơn khi họ trở lại với một album mới mang đầy sức sống như “Voyage”. Sau tất cả, “Voyage” của ABBA xứng đáng sự chờ đợi kéo dài 40 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × = 25