Nhiều ‘siêu phẩm’ điện ảnh tham gia Liên hoan phim Việt Nam 2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, việc thưởng thức phim tại rạp, cũng như tiếp cận các hình thức giải trí khác trong bối cảnh hiện nay trở nên khó khăn. khăn tắm. Diễn ra từ ngày 14/11 đến 20/11, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu đến khán giả trong chương trình là những tác phẩm đặc sắc được lựa chọn ở 3 thể loại, gồm: 7 phim truyện, 37 phim tài liệu, 23 phim hoạt hình. Thông tin chi tiết về LHP Việt Nam được cập nhật ngay dưới đây.

Liên hoan phim (LHP) Việt Nam khích lệ những nhà làm phim trẻ

Ảnh hưởng của dịch đến Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII

Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII
Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII

Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, dự kiến diễn ra tại TP Huế trong ba ngày từ (18 đến 21-11) trên tinh thần kết hợp truyền tải trực tiếp, hạn chế khách mời, giảm bớt các chương trình và sự kiện bên lề.

LHP Việt Nam lần thứ XXII được chuẩn bị trong bối cảnh đặc biệt do tác động của dịch bệnh. Tuy nhiên, theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, với bề dày truyền thống và thương hiệu đã có sau nhiều kỳ tổ chức, LHP năm nay được nỗ lực chuẩn bị nhằm tạo nên một sự kiện mang đậm dấu ấn văn hóa, điện ảnh trên mảnh đất cố đô. Năm nay, sự kiện sẽ không có thảm đỏ, không tổ chức hội thảo… Tuy nhiên vẫn cố gắng đảm bảo đem đến chất lượng tốt nhất có thể.

LHP luôn có sức hút và những yếu tố bất ngờ

Ông Vi Kiến Thành nói thêm: “Về yếu tố khán giả, trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt. Ban tổ chức sẽ tính đến phương án chiếu phim tại hệ thống rạp của Huế. Số lượng người không quá 50% số ghế trong rạp”.

Nhiều phim HOT tham gia LHP Việt Nam
Nhiều phim HOT tham gia LHP Việt Nam

Dù vậy, LHP Việt Nam không bị giảm sức cuốn hút và những yếu tố bất ngờ. Đầu tiên là sự tham gia của số lượng phim ở các hạng mục. Thậm chí con số còn nhiều hơn các kỳ LHP trước. Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông chia sẻ. “Đó là những con số khiến ban tổ chức thực sự bất ngờ và xúc động. Đại dịch khiến nhiều công việc đình trệ. Nhưng tinh thần sáng tạo, vượt khó đã khiến LHP năm nay mang lại nhiều sự cạnh tranh hơn”.

Các hạng mục phim tham gia đề tăng kỷ lục

Có 128 phim của 42 đơn vị tham dự LHP, gồm 26 phim truyện, 56 phim tài liệu, 15 phim khoa học, 31 phim hoạt hình. LHP Việt Nam lần thứ XXII cũng đánh dấu lần đầu tiên có thêm hai giải thưởng: Kỹ xảo xuất sắc và Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc. Lý giải về hai giải thưởng mới này, ông Vi Kiến Thành cho biết. “Thêm hai giải thưởng này thể hiện sự quan tâm của Bộ VH-TT-DL, ban tổ chức với các đạo diễn, nhà làm phim trẻ. Hiện nay, lực lượng nhà làm phim trẻ, độc lập có số lượng khá lớn”.

Theo Cục Điện ảnh, những khó khăn vì đại dịch khiến cho công tác tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XXII luôn trong tình trạng phải sẵn sàng xoay chuyển. Điều khiến giới làm phim và công chúng yêu điện ảnh quan tâm nhất là sẽ có những ứng viên nào bước vào cuộc đua của mùa liên hoan đặc biệt năm nay. 128 tác phẩm ở các hạng mục không chỉ cho thấy sức sáng tạo dồi dào của đội ngũ làm phim Việt, mà ở đó công chúng yêu điện ảnh còn được thỏa cơn khát thưởng thức nghệ thuật với những “siêu phẩm” gây sốt phòng vé.

Liên hoan phim Việt Nam hội ngộ nhiều kỷ lục phòng vé

“Địa chấn” phòng vé – Bố Già có mặt trong LHP

“Địa chấn” phòng vé - Bố Già có mặt trong LHP
“Địa chấn” phòng vé – Bố Già có mặt trong LHP

Trong danh sách các phim truyện tham dự, có nhiều ứng viên đã tạo những cơn “địa chấn” phòng vé. Đứng đầu là Bố già, cán mốc hơn 400 tỷ đồng ở thị trường trong nước. Giúp phim điện ảnh đầu tay của Trấn Thành; trở thành tác phẩm phim Việt Nam có doanh thu cao nhất. Những đối thủ đáng gờm góp mặt ở cuộc đua Bông sen vàng năm nay còn có Tiệc trăng máu, Ròm, Gái già lắm chiêu V, Nắng 3, Mắt biếc, Miền ký ức…

Ranh giới – đạo diễn Tạ Quỳnh Tư

Nổi bật trong những phim tài liệu dự thi có Ranh giới – đạo diễn Tạ Quỳnh Tư. Khi khai thác những góc nhìn trực diện về cuộc chiến chống Covid-19 ở TPHCM. Hạng mục phim tài liệu, khoa học với số lượng tác phẩm dự thi đông đảo. Cũng có nhiều đề tài phản ánh đa dạng các vấn đề mà con người đang đối mặt. Mang lại hậu quả khôn lường như thiên tai, lũ lụt, ô nhiễm trắng, xử lý dioxin hay những giải pháp mềm về nuôi vịt nước mặn, thích ứng với biến đổi khí hậu và vấn đề năng lượng tái tạo…

Lịch phát sóng của LHP Việt Nam

Chương trình Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII trên VTVGo do Cục Điện ảnh – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện, chính thức bắt đầu từ ngày 14/11 trên ứng dụng xem truyền hình trực tuyến VTVGo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ninety − = 80