Nghệ sĩ Quốc Tuấn chính thức quay trở lại màn ảnh sau 14 năm

Chắc bạn chưa quên diễn viên Quốc Tuấn và bé Bôm (con trai của nam diễn viên) đã khiến khán giả cả nước xúc động với câu chuyện nhân văn về tình cha con trong Điều ước thứ 7. Chỉ cần nghe đến diễn viên Quốc Tuấn và bé Bôm ai cũng nhớ đến câu chuyện 15 năm chữa bệnh cho các con của anh. Điều khiến mọi người cảm phục diễn viên Quốc Tuấn nhất chính là tình cha cao cả và sự kiên trì trong suốt quãng thời gian dài đầy gian nan để chữa bệnh cho bé Bôm. Sau 14 năm cùng con vượt qua nhiều khó khăn, gác lại công việc diễn viên của mình, mới đây diễn viên Quốc Tuấn đã quay trở lại màn hình trong vở kịch nói.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn trở lại sân khấu trong vở kịch nói “Cuộc chiến không cân sức”

Nghệ sĩ Quốc Tuấn trở lại sân khấu trong vở kịch nói "Cuộc chiến không cân sức"
Nghệ sĩ Quốc Tuấn trở lại sân khấu trong vở kịch nói “Cuộc chiến không cân sức”

Nghệ sĩ Quốc Tuấn đóng cán bộ chỉ đạo chống dịch trong vở kịch nói “Cuộc chiến không cân sức”, sau 14 năm vắng bóng. Tác phẩm lên sóng truyền hình tối 31/10, xoay quanh cuộc sống, công việc của gia đình ông Việt (Quốc Tuấn) trong đại dịch. Ông là quan chức cấp cao, trực tiếp chỉ đạo chống dịch. Vợ ông – bà Hiền (NSND Minh Hòa) – là bác sĩ phụ sản, thường xuyên túc trực tại bệnh viện. Con gái ông – Thục (Quỳnh Kool) – sinh viên ngành Y tính cách tiểu thư, ích kỷ nhưng dần thay đổi, xung phong vào tâm dịch để hỗ trợ.

Thông tin về vở kịch nói “Cuộc chiến không cân sức”

Kịch gồm 10 cảnh, tái hiện cuộc chiến chống dịch ở những địa điểm khác nhau. Gồm gia đình, khu dân cư, cơ quan, bệnh viện, khu cách ly… Tại nhà riêng, đạo diễn tái hiện những bữa cơm vội của vợ chồng ông Việt, Thục ở nhà một mình ôm điện thoại chơi game trong giãn cách… Ở cơ quan ông Việt, những buổi họp khẩn, chỉ đạo chống dịch với các cấp, ban ngành theo hình thức trực tiếp, trực tuyến và trả lời phỏng vấn báo chí… diễn ra liên tục.

Nội dung chính của vở kịch

Tình tiết trong vở kịch nói "Cuộc chiến không cân sức"
Tình tiết trong vở kịch nói “Cuộc chiến không cân sức”

Khung cảnh bệnh viện được khắc họa qua các thước phim tư liệu về y, bác sĩ ngày đêm chiến đấu giành giật sự sống cho bệnh nhân. Họ không có thời gian nghỉ ngơi, phải đối mặt các vấn đề sức khỏe. Khu cách ly được thể hiện qua cảnh nam thanh niên thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh, than phiền về cơ sở vật chất… Với các nghệ sĩ tham gia vở kịch, đây là cơ hội quý giá để họ gửi gắm tình cảm của mình tới cộng đồng và lan tỏa thông điệp tích cực. Dù cuộc chiến vẫn còn rất gian nan, không cân sức. Nhưng ai cũng vững tin một ngày thế giới chiến thắng đại dịch. Vở kịch nói Cuộc chiến không cân sức; hứa hẹn tạo sức hút cho khán giả khi lên sóng vào cuối tháng 10 này.

Tác phẩm lồng ghép nhiều tin “nóng”

Tác phẩm lồng ghép loạt vấn đề tiêu cực trong thời dịch như kỳ thị người từng nhiễm Covid-19. Tung tin đồn sai sự thật trên mạng xã hội… Qua hình ảnh người dân tại khu chung cư cao cấp – nơi gia đình ông Việt sống. Các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, họp online, khai báo y tế… Được nhắc lại nhiều lần trong vở diễn. Đạo diễn đan xen tình tiết hài hước; khi ông Việt trêu chọc con gái, cảnh cãi nhau của người dân… Giảm căng thẳng cho người xem. Quốc Tuấn cho biết nhận lời tham gia kịch vì mối quan hệ thân thiết với NSƯT Kim Oanh – đạo diễn tác phẩm. Ngoài ra, anh muốn tri ân lực lượng tuyến đầu, góp phần tuyên truyền thông điệp chống dịch.

Nhận xét của đạo diễn Kim Oanh về diễn viên Quốc Tuấn

Trở lại sau 14 năm nghỉ diễn kể từ phim Luật đời (2007); nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc học thuộc thoại. Vì có nhiều từ ngữ chuyên môn, đòi hỏi chính xác tuyệt đối. “Ban đầu tôi hơi bị ngợp vì phải diễn đạt đúng thoại và phối hợp ăn ý với bạn diễn. Tôi có nguyên tắc là đã nhận lời phải làm tốt nhất nên cố hết sức”, anh nói. Anh cũng tìm cách sáng tạo, hóa thân đề nhân vật gần gũi, mang hơi thở cuộc sống. Anh cùng nghệ sĩ Minh Hòa, Hoàng Dương từng làm việc chung nên phối hợp ăn ý. Quốc Tuấn khen Quỳnh Kool có phong cách chuyên nghiệp, nghiêm túc, thoại tốt.

Đạo diễn Kim Oanh cho biết mời Quốc Tuấn. Vì thấy phù hợp nhân vật và bản lĩnh trên sân khấu. Chị mất nhiều thời gian thuyết phục anh. Nghệ sĩ Quốc Tuấn sinh năm 1961, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh nổi tiếng qua các phim như Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A và 4H… Nhiều năm nay, anh nghỉ diễn, làm các việc như viết kịch bản phim, TVC, tiểu phẩm, đạo diễn phim ngắn… Để có chi phí, tiện đồng hành con trai chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

94 − = eighty nine