Mê mẩn với khu vườn Kenrokuen có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản

Vườn Kenrokuen là trung tâm của Kanazawa, có lịch sử lâu đời và nổi tiếng. Gia đình Maeda đã xây dựng khu vườn này trong hàng trăm năm, và hiện nó là một trong những khu vườn cảnh quan có thể đi dạo tốt nhất ở Nhật Bản. Vào bất kỳ mùa nào trong năm, khu vườn đều có một cái gì đó độc đáo để bạn thưởng thức. “Kenrokuen” có nghĩa là “một khu vườn với sáu đặc điểm.” Sáu tính năng chính bao gồm rộng rãi, tách biệt, tinh tế, cổ kính, có dòng chảy và tầm nhìn toàn cảnh. Không phải khu vườn nào ở Nhật Bản cũng có thể kết hợp tất cả các chức năng này, nhưng Kenrokuen thì có thể.

Kenrokuen từng là khu vườn tư nhân thuộc sở hữu của gia tộc Maeda. Gia tộc này đã trị vì phiên Kaga ở Ishikawa từ Thành Kanazawa. Gia tộc Maeda là một trong những gia tộc quyền lực nhất ở Nhật Bản vào thời phong kiến. Chỉ đứng sau gia tộc của tướng quân. Khu vườn cảnh quan này bắt đầu được xây dựng vào năm 1676 với tên gọi Renchitei và tiếp tục phát triển qua ba thế kỷ. Khu vườn bị thiêu rụi hoàn toàn vào năm 1759 và được xây dựng lại sau đó. Năm 1822, khu vườn lấy tên theo tên hiện tại và được mở cửa cho công chúng vào năm 1874.

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản
Check-in khu vườn Kenrokuen tuyệt đẹp khi du lịch Nhật Bản

Vườn Kenrokuen trở thành điểm đến nổi tiếng thu hút du khách khi du lịch Nhật Bản. Khu vườn mang tên “Kenrokuen”. Có nghĩa là khu vườn có 6 điểm hấp dẫn đó là: Sự rộng rãi, biệt lập, tinh tế, cổ điển, đường thủy và toàn cảnh. Khu vườn này có khoảng 8750 cây với 183 loại thực vật trên một không gian rộng 11,4ha. Tới đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn tuyệt đẹp. Vòi phun nước tự nhiên cổ nhất Nhật Bản. Trà thất nổi tiếng tên là “Yugao tei”. Cây cầu được làm từ 11 viên đá màu đỏ. Cây thông Karasaki được trồng từ hạt giống lấy từ một nơi gần hồ Biwa…

Vườn Kenrokuen nổi tiếng bởi vẻ đẹp riêng biệt theo từng mùa trong năm. Đặc biệt mùa đông ở vườn Kenkuroen đẹp mê hoặc lòng người với khung cảnh lãng mạn, tuyết phủ trắng xóa. Trong khu vườn, những chiếc Yuki-tsuri được thiết kế giống hình nón giúp cây cối trong vườn tránh bị gãy do tuyết. Đây cũng chính là một nét độc đáo, hấp dẫn.

Ngoài ra, du lịch Nhật Bản ghé tới đây vào mùa thu, bạn còn được tận mắt ngắm những cây phong với lá vàng rơi trên đồi Yamazaki và hồ Kasumiga. Hay ngắm mùa hoa mơ, hoa anh đào nở rực rỡ khi mùa xuân đến cũng là một trải nghiệm thú vị. Note lại ngay khu vườn Kenrokuen này khi du lịch Nhật Bản nhé.

Giờ mở cửa và hướng dẫn đường đi khu vườn Kenrokuen

Vườn Kenrokuen nổi tiếng bởi vẻ đẹp riêng biệt theo từng mùa trong năm
Vườn Kenrokuen nổi tiếng bởi vẻ đẹp riêng biệt theo từng mùa trong năm

Địa chỉ: Kenrokumachi, Kanazawa, Ishikawa 920-0936, Nhật Bản

Giờ mở cửa:

– 3/1- 15/10 từ 7h – 18h

– 16/10 – cuối tháng 2 từ 8h – 17h

Giá vé: 300 yen

Hướng dẫn di chuyển:

– Kenrokuen có một điểm dừng nằm dọc Kanazawa Loop Bus (điểm dừng số LL9 và RL8) và Kenrokuen Shuttle Bus (điểm dừng số S8). Đi xe theo chiều từ nhà ga Kanazawa khoảng 20 phút và giá vé 200 yen.

– Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn đi xe bus Hokutetsu giữa nhà ga Kanazawa (lối thoát hướng đông điểm dừng xe bus cố 3) và Kenrokuen (khoảng 15 phút và 200 yen một chiều). Xuống điểm dừng xe bus Kenrokuen-shita và đi bộ một đoạn ngắn từ công viên lâu đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine × one =