Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức theo hình thức đặc biệt

Liên hoan phim là nơi để vinh danh những tác phẩm phim hàng đầu của Việt Nam. Đây là sự kiện giúp tôn vinh những cá nhân, tác phẩm được khán giả, hội đồng bình chọn. Như mọi năm liên hoan phim sẽ chọn một địa điểm tổ chức, các diễn viên, đạo diện sẽ hội ngộ cùng nhau. Nhưng năm 2021 với diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 đã khiến liên hoan phim được tổ chức theo một cách vô cùng đặc biệt. Theo dự kiến liên hoan phim sẽ tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo sức khỏe của diễn viên, cộng đồng. Năm nay hàng loạt các bộ phim đình đám đều xuất hiện trong danh sách. Ngoài ra năm nay cũng ghi nhận nhiều tác phẩm mới mang những màu sắc hoàn toàn mới.

Liên hoan phim Việt Nam được tổ chức trực tuyến

Năm nay liên hoan phim sẽ được tổ chức trực tuyến và trao giải trực tuyến. Ngoài ra năm nay cũng có thể các giải mới nhằm khích lệ với mong muốn sẽ có nhiều tác phẩm mới ra đời. Nhiều nghệ sĩ chia sẻ rằng đây là kỳ liên hoan phim thú vị, họ sẽ không quên một kỳ liên hoan phim theo hình thức trực tuyến này.

Họp báo tổ chức liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22
Họp báo tổ chức liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 dự kiến diễn ra từ ngày 19 – 20/11, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Liên hoan cơ bản tổ chức theo hình thức trực tuyến. Với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam giàu bản sắc dân tộc, hiện đại và nhân văn”, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ tổ chức theo hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện. Thời gian tổ chức được rút ngắn xuống 3 ngày chính thức, từ 18 – 20/11.

Các chương trình được diễn ra trong liên hoan

Cụ thể, các hoạt động chính diễn ra trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 gồm: Chương trình phim dự thi (chiếu phim cho ban giám khảo chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); trong đó có phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình. Ban giám khảo các hạng mục phim dự thi họp bàn. Họ thảo luận và chấm thi trực tuyến nếu trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg.

Chương trình toàn cảnh (Panorama) sẽ chiếu tại rạp và trực tuyến tới khán giả. Với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến; Chương trình phim Việt Nam đương đại, bao gồm các phim được sản xuất trong khoảng thời gian từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Nhưng không nằm trong chương trình phim dự thi.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam

Năm nay, Ban tổ chức sẽ họp báo kết hợp khai mạc liên hoan phim tại Thừa Thiên Huế. Chương trình giới thiệu các sự kiện diễn ra trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Các hạng mục phim dự thi, thành viên các ban giám khảo của chương trình phim dự thi.

Bộ phim được đề cử giải trong liên hoan phim
Bộ phim được đề cử giải trong liên hoan phim

Bên cạnh đó, Lễ công bố và trao giải của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh truyền hình Thừa Thiên Huế. Phát trực tuyến trên nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam (VTVGo) để phục vụ khán giả. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Liên hoan phim Việt Nam. Hình thức trao giải trực tuyến sẽ được áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ seventy two = seventy nine