Khám phá Tây Sơn với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn

Huyện Tây Sơn thuộc tỉnh Bình Định nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tươi đẹp, những món ăn ngon, địa điểm vui chơi giải trí và nền văn hóa đặc sắc. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây bao gồm bảo tàng, hồ, khu tâm linh, tháp, thác nước, di tích lịch sử,… Nói đến Tây Sơn thì khá rộng, tuy nhiên khi du lịch đến đây, bạn tuyệt đối đừng bao giờ bỏ qua ba địa điểm này nhé.

Hồ Thuận Ninh

Hồ Thuận Ninh nằm ở thôn M6. Cách trung tâm xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định chừng 12 km. Đây vốn là một thung lũng lớn được ngăn dòng, tích nước thành hồ chứa thủy lợi từ năm 1993. Với dung tích thiết kế 35,36 triệu m3, hồ Thuận Ninh đảm bảo cấp nước tưới cho 2.700 ha đất canh tác của huyện Tây Sơn và một phần của huyện Phù Cát.

Hồ Thuận Ninh
Hồ Thuận Ninh vốn là một thung lũng lớn được ngăn dòng, tích nước thành hồ chứa thủy lợi

Những cánh rừng xanh ngăn ngắt một màu

Bao bọc quanh hồ là những cánh rừng xanh ngăn ngắt một màu. Mùa nước cạn, khách có thể chạy xe máy ra các cồn đảo thả mình thư giãn giữa rừng cây, câu cá thư giãn. Ven hồ có nhiều triền cỏ xanh mượt mênh mông. Những bãi đá điểm xuyết trên bờ cát. Có nhiều đoạn nhiều tán cây cổ thụ chồm ra ven hồ. Tạo thành những khung cảnh để ta lưu lại nhiều khuôn hình tuyệt đẹp.

Trải nghiệm cắm trại, thả câu và ngắm cảnh

Tầm này hồ bắt đầu tích nước. Những đợt sóng chao nghiêng liên tục làm không gian như mênh mông hơn. Không nhiều và rộng như dạo mùa hè. Nhưng những ngày mưa này ven hồ vẫn có rất nhiều chỗ có thể cắm trại, thả câu và ngắm cảnh. Nếu ở lại qua đêm bạn sẽ được ngắm hồ Thuận Ninh lung linh, quyến rũ lúc hoàng hôn và rực rỡ, sống động lúc bình minh ló dạng.

Những năm gần đây, du khách gần xa thường đến hồ Thuận Ninh thưởng ngoạn, câu cá. Nhiều bạn trẻ tổ chức thành nhóm nhỏ dựng lều cắm trại qua đêm. Xóm chài ven hồ Thuận Ninh đặc biệt mến khách. Ta có thể mua các loại thủy sản khai thác từ lòng hồ và nhờ họ chế biến; mượn đồ và tổ chức một bữa tiệc nhỏ ngoài trời. Mách nhỏ bạn, món cá mương nướng, cuốn ngọn lộc vừng; ngành ngạnh chấm muối ớt chanh ở đây rất lạ vị.

Bảo tàng Quang Trung

Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 45km về phía Tây Bắc. Bảo tàng Quang Trung thuộc làng Kiên Mỹ, thị trấn Phú Phong. Khu vực bảo tàng bao gồm 9 phòng trưng bày với những chủ đề khác nhau. Lưu giữ hàng nghìn tư liệu, hiện vật quý xuyên suốt qua các thời kỳ phát triển của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và Hoàng đế Quang Trung (1771 – 1789).

Bảo tàng Quang Trung
Bảo tàng Quang Trung bao gồm 9 phòng trưng bày với những chủ đề khác nhau

Đến với bảo tàng Quang Trung, bạn sẽ được nghe thuyết minh, giới thiệu về những chiến tích lẫy lừng và chiêm ngưỡng những hiện vật quan trọng in đậm chiến công hiển hách của các vị anh hùng áo vải như trống trận, cồng chiêng, ấn tín hay 18 loại binh khí thô sơ giúp nghĩa quân Tây Sơn đi từ chiến thắng 5 vạn quân Xiêm trong trận Rạch Gầm – Xoài Mút đến trận đánh 29 vạn quân Thanh. Trên các bức tường còn khắc ghi tên, tuổi, quê quán của các quan văn, quan võ dưới triều đại Tây Sơn.

Thắng cảnh Hầm Hô

Là một khúc sông dài gần 3km chảy qua các khu rừng già; với những tảng đá lớn muôn hình muôn vẻ trên địa bàn xã Tây Phú, huyện Tây Sơn; cách thành phố Quy Nhơn khoảng 50km về phía Tây Bắc. Nơi đây có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những khối đá dựng thành vách, rừng cây rợp bóng mát che phủ dòng nước và tận hưởng những tuyệt tác của thiên nhiên ngay dưới lòng sông. Đến đây bạn có thể thuê xuồng tham quan thắng cảnh dọc sông, đây cũng là nơi khắc sâu lịch sử của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn cũng như các nghĩa binh của Mai Xuân Thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × = 40