‘Fearless’ – Album thứ ba của nữ ca sĩ Taylor Swift dẫn đầu thị trường Anh

Nhóm nhạc The Beatles đã từng giữ kỷ lục với tổng cộng 3 album đạt vị trí số một nhanh nhất đó là Help!, Rubber Soul và một album nữa là Revolver trong thời gian 364 ngày. Thế nhưng, với bản tái thu âm mới nhất mang tên “Fearless” của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá vỡ kỷ lục mà ban nhạc huyền thoại này đã nắm giữ suốt thời gian 54 năm tại thị trường âm nhạc nước Anh. Bản tái thu âm này đã dẫn đầu thị trường Anh chỉ trong thời gian 259 ngày và trước đó nữ ca sĩ Taylor Swift đã thống trị bảng xếp hạng của xứ sở sương mù với 2 album Folklore và Evermore. Chi tiết nội dung ca khúc sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.

Taylor Swift phá kỷ lục ban nhạc huyền thoại nước Anh The Beatles

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng nước Mỹ Taylor Swift luôn đem đến cho người nghe những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao. Mới đây, cô phá kỷ lục chuỗi ba album đứng đầu thị trường Anh. Nhanh nhất của The Beatles với “Fearless”.

Taylor Swift phá kỷ lục ban nhạc huyền thoại nước Anh The Beatles
Album tái bản Fearless của Taylor Swift đứng đầu thị trường Anh tuần qua

Album tái bản Fearless của Taylor Swift đứng đầu thị trường Anh tuần qua với 21.145 đơn vị. Tính cả đĩa vật lý và doanh thu nhạc số. Tác phẩm trở thành album thứ ba của cô dẫn đầu thị trường trong khoảng một năm qua. Phá kỷ lục của ban nhạc The Beatles giữ suốt 54 năm qua. Cụ thể, Swift cần 259 ngày để đạt thành tích với ba album Folklore (tháng 7/2020), Evermore (12/2020) và Fearless (ngày 9/4). Trong khi đó, The Beatles mất 364 ngày với ba album Help!, Rubber Soul và Revolver trong năm 1965 đến 1966.

Theo Variety, album cũng phá hàng loạt kỷ lục tại thị trường Mỹ. Với doanh thu 265.000 đơn vị trong tuần đầu. Fearless là album tái bản đầu tiên đứng đầu Billboard. Giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên có ba album top 1 trong vòng 12 tháng. Với 50 triệu lượt nghe trên Spotify trong ngày đầu ra mắt. Fearless cũng đạt thành tích ngày mở màn tốt nhất trên hệ thống nhạc trực tuyến này tính từ đầu năm nay.

Fearless trở thành album tái bản đầu tiên đứng đầu Billboard

Thành tích giúp Taylor Swift trở thành nữ ca sĩ đầu tiên có ba album đạt vị trí số một trong vòng chưa đầy 12 tháng. Cô muốn toàn quyền sở hữu âm nhạc của bản thân sau khi ông bầu Scooter Braun thâu tóm hãng đĩa Big Machine Records. Braun đã bán lại các bản thu âm cho công ty Shamrock Capital. Nữ ca sĩ cho biết cô gặp khó khăn trong việc mua lại các bản thu âm của chính mình. Nữ ca sĩ nhiều lần lên án Braun trên mạng xã hội. V7kl’ì bị hét giá khoảng 300 triệu USD nếu muốn mua lại bản quyền.

Fearless trở thành album tái bản đầu tiên đứng đầu Billboard
Taylor Swift đang trong quá trình thực hiện lại 6 album đầu tiên sự nghiệp

Chia sẻ với The Guardian, ngôi sao 32 tuổi khẳng định Scooter Braun thường xuyên gây áp lực. Điều này khiến cô gặp bất lợi và không thể “vạch mặt” những điều xấu xa của ông bầu trước công chúng. Sau khi giành lại quyền sở hữu tác phẩm. Taylor Swift cho rằng: “Các nghệ sĩ nên được nắm quyền sở hữu sản phẩm của mình. Lý do rõ ràng nhất là không ai ngoài họ có thể hiểu trọn vẹn tác phẩm”.

Fearless – album phòng thu thứ hai của Swift, ra mắt năm 2008. Đây là sản phẩm đầu tiên thuộc dự án. Bên cạnh các hit cũ, Swift cũng cho thêm một số ca khúc chưa từng được phát hành vào bản lần này. Bản tái thu âm Fearless là album thứ ba của nữ ca sĩ dẫn đầu thị trường Anh trong vòng 259 ngày. Đồng thời, Fearless cũng là album tái bản đầu tiên đứng đầu Billboard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × = four